Tự làm chặn sách kiêm hộp đựng bút cực kỳ đơn giản

Chặn sách, hộp đựng bút và nhiều thứ khác nữa, khi được sử dụng một cách triệt để sẽ khiến bàn làm việc của bạn gọn gàng, sạch sẽ hơn nhiều đấy.

Tham khảo ngay hướng dẫn làm chặn sách kết hợp hộp đựng bút 2 trong 1 siêu đa năng lại cá tính, độc đáo nhé.

Tu-lam-chan-sach

Tự làm chặn sách kiêm hộp bút

Xem thêm: Công dụng của kẹp giấy văn phòng này bạn đã biết chưa?

Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm chặn sách kiêm ống đựng bút, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

  • Chặn sách: 4 tấm gỗ hình chữ nhật 10cm x 17,5cm
  • Ống để bút lớn: 4 tấm 6,25cm x 8,75cm và 4 tấm 5cm x 8,75cm
  • Ống để bút trung: 4 tấm 3,75cm x 5cm và 4 tấm 2,5cm x 5cm
  • Ống để bút nhỏ: 4 tấm 3,75cm x 3,125cm và 4 tấm 2,5cm x 3,125cm
  • Sơn màu đen, xanh, hồng, vàng
  • Dụng cụ: giấy nhám, keo dán gỗ, cọ

Tiến hành làm chặn sách kiêm hộp đựng bút đa năng

  • Bước 1:
dung keo dan go, dan rap hai mep canh chieu rong cua 4 tam go lon hinh chu nhat voi nhau thanh 2 khung chan sach, de keo kho hoan toan

Dùng keo dán gỗ, dán ráp hai mép cạnh chiều rộng của 4 tấm gỗ lớn hình chữ nhật với nhau thành 2 khung chặn sách, để keo khô hoàn toàn

  • Bước 2:
dung keo dan go, dan rap 4 tam go voi nhau thanh ong khoi vuong lam ong de but. tuong tu, ban dan thanh 6 ong voi 3 kich thuoc tu nho den lon.

Dùng keo dán gỗ, dán ráp 4 tấm gỗ với nhau thành ống khối vuông làm ống để bút. Tương tự, bạn dán thành 6 ống với 3 kích thước từ nhỏ đến lớn.

  • Bước 3:
sau khi dan xong khung chan sach va ong de but, ban dat tao hinh ket hop cho khung chan sach va ong de but voi nhau truoc khi dan co dinh.

Sau khi dán xong khung chặn sách và ống để bút, bạn đặt tạo hình kết hợp cho khung chặn sách và ống để bút với nhau trước khi dán cố định.

  • Bước 4:
dung co quet lop son mau den len hai tren khung chan sach de kho. tiep theo, son mau xanh, vang, hong cho cac ong dung but, moi mau cho hai ong, de kho. cuoi cung, dung keo dan go, dan co dinh cac ong de but va khung chan sach theo tao hinh da sap o buoc 3 la xong.

Dùng cọ quét lớp sơn màu đen lên hai trên khung chặn sách để khô. Tiếp theo, sơn màu xanh, vàng, hồng cho các ống đựng bút, mỗi màu cho hai ống, để khô. Cuối cùng, dùng keo dán gỗ, dán cố định các ống để bút và khung chặn sách theo tạo hình đã sắp ở bước 3 là xong.

Hoàn thành

Vậy là chiếc chặn sách kiêm ống đựng bút đáng yêu đã hoàn thành. Góc bàn học, bàn làm việc của bạn gọn gàng hơn với dụng cụ 2 trong 1 độc đáo cực đáng yêu này đấy. Cách làm chặn sách kiêm ống đựng bút này không khó, chỉ cần bạn tỉ mỉ chút thôi là có thể làm được nhé! Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách xé giấy note đúng cách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *